Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/truonghu/bdsdatnen.com/wp-content/themes/magazine/options/php-po/php-po.php on line 187
Có nên mua đất nền Củ Chi lúc này? - BĐS ĐẤT NỀN

Có nên mua đất nền Củ Chi lúc này?

Từ giữa năm 2017, “cơn sốt” ảo đất nền vùng ven tại huyện Củ Chi Tp. Hồ Chí Minh đã gây nhiều khó khăn cho quản lý nhà nước về quy hoạch đô thị cũng như ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu đất ở của người dân, đất nền Củ Chi tự dưng nhảy “dựng đứng” lên trên trời khiến người mua dở khóc dở cười.

Đến nay, giá đất nền Củ Chi không những không giảm mà còn tiếp tục được đẩy lên, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với thị trường bất động sản thành phố.

Giá đất nền Củ Chi đang ở “trên trời”

Ví dụ như các dự án ở xã Bình Mỹ, tỉnh lộ 9, huyện Củ Chi do một công ty vừa làm chủ đầu tư vừa phân phối, đang được san ủi đất, có nơi vẫn còn ao ruộng chưa lấp hết, hạ tầng chưa được UBND huyện Củ Chi nghiệm thu nhưng công ty này vẫn nhận đặt cọc và mở bán ngày 18/3 vừa qua với số lượng khoảng 200 nền, giá bán 13 triệu đồng/m2.

Gọi vào đường dây nóng bán hàng của công ty này, phóng viên được thông báo đã bán hết, không còn dư nền nào. Quay trở lại dự án, trong vai người mua đất, phóng viên được ông Tâm, một người túc trực trong quán nước sát cạnh dự án đon đả chào hỏi.

Ông Tâm dẫn chúng tôi đến bản vẽ sơ đồ nền được in to treo vào lối vào “dự án” cho biết, bây giờ tìm mua không còn nền nào nữa vì đã có người đặt mua hết. Nếu bây giờ có khách mua thì sẽ bán lại với giá 17 triệu đồng/m2 (nền có diện tích từ 82 – 100m2), chênh giá cũ lên tới 4 triệu đồng/m2.

Pháp lý mập mờ

Khi phóng viên trong vai người mua đất, xem xong sơ đồ phân lô và bảng giá đã thoả thuận xong với nhân viên, sẽ mua một lô trong dự án ở xã Bình Mỹ với giá 17 triệu đồng/m2. Trước khi chốt mua bán, phóng viên hỏi về pháp lý, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được nhân viên công ty này trả lời là: “Anh yên tâm, dự án bên em cam kết trong 18 tháng sẽ có sổ, hiện tại bên em đã xong phê duyệt dự án, đang hoàn thành lên thổ cư và tách thửa”. Chúng tôi yêu cầu công ty cho xem sổ đất các dự án công ty đã hoàn thành cho khách thì nhân viên này không trình ra được, sổ lớn đứng tên công ty hay thành viên sở hữu công ty cũng không có.

Như vậy, nếu mua nhưng lô đất ở dự án này, khách hàng không có bất cứ giấy tờ chứng minh rằng công ty sẽ đảm bảo có giấy chứng nhận. Rất rủi ro nếu khách hàng mua phải những dự án không có pháp lý đầy đủ như thế này.

Có tồn tại đất nền Củ Chi giá trị thực?

Trong cơn bão “thổi giá” đất nền Củ Chi, khi mà giá đất đã có giá từ 17 triệu đồng/m2 đến 26 triệu đồng/m2, vẫn có những dự án đất nền Củ Chi có pháp lý minh bạch và giá rất thực với thị trường.

Phóng viên trong quá trình tìm kiếm, thấy có quảng cáo về dự án đất nền Củ Chi tại xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, quảng cáo ghi là “giá 4.8 triệu đồng/m2”, đoán chắc lại là trò lừa đảo, vì biết rằng tất cả các dự án đất tại Củ Chi đều tầm không dưới 10 triệu đồng/m2, nhưng phóng viên vẫn điện thoại vào hotline công ty này để tìm hiểu thông tin.

Khi tiếp xúc với nhân viên kinh doanh tên Lâm, trong vai người mua, phóng viên hỏi về vị trí, pháp lý và giá cả dự án giá “4.8 triệu đồng” này.

Khá bất ngờ, dự án này nằm ngay liền kế QL22 (đường Xuyên Á) có 100m, lại nằm trên con đường nhựa hiện hữu 6m nối liền đến thị trấn Củ Chi. Bất ngờ hơn, mảnh đất 4.8 triệu đồng/m2 lại có giá đúng như thế, giấy giờ pháp lý cung cấp đều đầy đủ, hồ sơ tách thửa, hồ sơ lên thổ cư đều được cung cấp, phóng viên cũng đã xác nhận với phòng luật sư và được các luật sư xác nhận hồ sơ đều hợp lệ.

Dự án mà chúng tôi nói đến lại là một cái tên khá mới “KDC Phước Thạnh 1”, sản phẩm cũng của một công ty rất non trẻ: Công ty CP đầu tư Tiên Phong Real.

Sau 37 ngày đã có GCN quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và thu mua lại lợi nhuận 15% (lời hơn 200 triệu)

Được biết, trước đó công ty Tiên Phong Real cũng đã thực hiện một dự án đất nền Củ Chi ở xã Phước Hiệp huyện Củ Chi, khách hàng sau khi ký hợp đồng xong, chỉ 37 đã có sổ (GCN) thổ cư riêng và đi công chứng sang tên tại phòng công chứng. Sau khi có sổ, công ty lập tức thông báo khách hàng đã mua, thu mua lại với lợi nhuận 15% so với giá đã bán để hỗ trợ thanh khoản nhưng tất cả khách hàng đều không đồng ý bán lại cho công ty. Chị Hảo, một khách hàng đã mua 3 lô ở đây chia sẻ: “Tôi thừa biết, đất nền Củ Chi có thổ cư đầy đủ, nếu có sổ riêng rồi thì giá sẽ không dưới 10 triệu, lúc tôi mua thì giá chỉ 6 triệu/m2, nên ngu gì tôi bán lại cho công ty” – một chia sẻ rất thẳng thắn và thực tế.

Khách hàng mua ngày 13/6/2018 nhưng đến ngày 20/7/2018 đã có sổ

Lời khuyên cho nhà đầu tư đất nền Củ Chi

Trước khi ra quyết định đầu tư, khách hàng nên xem hồ sơ pháp lý đầy đủ, đọc kỹ hợp đồng, tham khảo giá chung xung quanh và xem vị trí dự án có thuận tiện đi lại không. Đặc biệt chỉ giao dịch với các công ty đã có chứng minh được khách hàng mua đã có lợi nhuận, đã có sổ từ các dự án trước đó, như vậy sẽ đảm bảo an toàn và sinh lời khi ra quyết định bỏ vốn đầu tư đất nền Củ Chi.

 

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

About The Author

Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

.